Trường Mẫu giáo Phước Lâm

Trường Mẫu giáo Phước Lâm

Mẹ cho con ăn 5 thực phẩm này để cả năm bổ não, tăng trí nhớ

Mẹ cho con ăn 5 thực phẩm này để cả năm bổ não, tăng trí nhớ

Một số thực phẩm chứa các hợp chất giúp chống lão hóa não bộ và phát triển nơ-ron thần kinh.

1. Hạnh nhân

me cho con an 5 thuc pham nay de ca nam bo nao, tang tri nho - 1

Hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất thế giới. Hạnh nhân rất giàu Protein, có thể tái tạo và chữa lành các tế bào thần kinh và gia tăng khả năng nhận thức. Hạnh nhân cũng chứa kẽm, hoạt động như một chất chống lão hóa trong cơ thể chống lại lão hóa và tổn thương tế bào não.

Vitamin B6 và vitamin E trong hạnh nhân giúp tăng cường sức khỏe cho não bộ, và làm giảm quá trình lão hóa tế bào não. Axit béo Omega 3 và Omega 6 có trong hạnh nhân tăng cường trí thông minh cho trẻ. Maggie cũng giúp các nơ-ron thần kinh vững chắc và hoạt động hiệu quả hơn.

2. Hành tím

me cho con an 5 thuc pham nay de ca nam bo nao, tang tri nho - 2

Hành tím có chứa rất nhiều Flavonoid như Anthocyanin và Quercetin - những chất liên quan tới việc phòng chống lão hóa não bộ và tăng trí nhớ. Anthocyanin giảm nguy cơ viêm thần kinh, kích hoạt tín hiệu khớp thần kinh và tăng lưu lượng máu đến não.

Một nghiên cứu năm 2005 của các nhà khoa học tại trường đại học Hokkaido Tokai kết luận rằng d-n-propyl trisulphide, một hợp chất lưu huỳnh có trong hành tây ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, giúp hành tây trở thành một thực phẩm tuyệt vời cho trí nhớ.

3. Quả lý chua

me cho con an 5 thuc pham nay de ca nam bo nao, tang tri nho - 3

Quả lý chua là một loại thức ăn tuyệt vời cho trí não. Ở một số nước như Ấn Độ, cha mẹ thường cho con ăn một loại thực phẩm được chế biến từ trái cây này vì nó được cho là sẽ giúp cải thiện trí nhớ của trẻ. Những người Ấn độ đã có nghiên cứu khoa học về vấn đề này và cho thấy kết quả tích cực. Chất chống oxi hóa trong quả lý chua giúp phòng chống lão hóa tế bào não. Vitamin C có trong loại quả này cũng giúp quá trình sản xuất nơ-ron và quá trình chuyển hóa nơ-ron hoạt động tốt hơn, qua đó cải thiện hoạt động của não bộ. Chất sắt có trong loại quả này tăng cường hoạt động của oxy trong máu, ngăn ngừa thoái hóa não.

4. Nước

me cho con an 5 thuc pham nay de ca nam bo nao, tang tri nho - 4

Vâng, là nước, có bất ngờ không?

Não bộ hoạt động nhờ nguồn điện năng từ nước, giúp các chức năng suy nghĩ và ghi nhớ hoạt động mạnh mẽ. Nước cũng cần thiết trong việc sản xuất hóc môn và chuyển hóa nơ-ron trong não bộ. Khi bạn cung cấp đủ nước cho bộ não của mình, bạn sẽ nghĩ nhanh hơn, tập trung hơn, và sáng tạo hơn cũng như nghĩ rõ ràng rành mạch hơn rất nhiều. Quá trình cung cấp nước hằng ngày vô cùng quan trọng cho chức năng não, vì não không thể chứa nước như các cơ.

5. Các loại cá giàu chất béo

me cho con an 5 thuc pham nay de ca nam bo nao, tang tri nho - 5

Não bộ cần các loại axit béo như Omega 3 hoặc Omega 6. Chúng ta cần phải nạp chúng từ hoạt động ăn uống và tiêu hóa, bởi vì các loại axit béo này cơ thể không tự sản sinh ra được. Các loại cá giàu chất béo, giống như tên của chúng, chứa hàm lượng cực lớn các chất béo có lợi – omega 3 và omega 6. Thêm các loại cá này vào trong khẩu phần có thể tăng khả năng của trí nhớ lên tới 15%.

Những loại cá giàu axit béo omega nhất là cá hồi, cá sác-đin, cá ngừ đại dương, cá thu, cá mòi… Nếu như bé của bạn không thích ăn cá hoặc ít ăn cá, hãy uống thêm dầu cá nhé.

Chúng tôi chắc chắn rằng, ít nhất bạn cũng sẽ thấy bất ngờ một chút về những thực phẩm mà bạn không để ý lại có sức mạnh to lớn đến như vậy. Đừng dùng thêm những loại Multivitamin đắt tiền mà hãy cho con bạn một khẩu phần ăn khoa học, tốt và cân bằng. Bạn sẽ sớm thấy kết quả của điều đó tốt như thế nào.